Que thử ma túy

( 1–28 of 64 sản phẩm)

que thử ma túy

I. Các loại que thử ma túy

Một số phương pháp xét nghiệm phát hiện ma túy phổ biến như :

– Xét nghiệm máu

– Xét nghiệm nước tiểu

– Xét nghiệm nước bọt

– Xét nghiệm tóc.

Có nhiều loại que thử xét nghiệm ma túy, bằng các con đường khác nhau như que test nhanh ma tuy bang nuoc bọt hoặc que thu ma tuy bang nuoc tieu, gọi tắt là que thử test chất gây nghiện được sử dụng rộng rãi trên thị trường. Quethử ma túy giá rẻ được dùng phổ biến vì giá thành không cao nhưng vẫn đảm bảo được tính chính xác, độ an toàn và thời gian xác định nhanh chóng trên số lượng lớn người cần kiểm tra.

kimhung.vn que thu ma tuy quethumatuy
Phát hiện ma túy bằng nước tiểu

1. Định nghĩa về que thử ma túy

         Que test ma túy là một sản phẩm chuyên dụng để kiểm tra những người bị nghi ngờ có sử dụng chất gây nghiện.                                                  

Xét nghiệm các chất gây nghiện bằng que thử matúy drugtest sẽ phát hiện ra các chất ma túy thường gặp như:

 • Cần sa: Khi dùng cần sa, chất gây nghiện này sẽ ngấm trong máu và chuyển hóa trong nước tiểu vào khoảng thời gian 3 -10 ngày sau giờ hút.
 • Heroin, Morphin: Người nghiện sử dụng các chất qua đường miệng, mũi hoặc tim tĩnh mạch hoặc tim bắp. Khi sử dụng các chất kích thích này, trong vòng 3 – 6 giờ, chuyển hóa chỉ với 2 – 12% bài tiết qua nước tiểu dưới dạng Morphin không thay đổi. Với bài tiết của Heroin cũng giống Morphine Codein, chuyển hóa từ 10 – 15% dưới dạng Morphine hay codein. Thời gian tồn tại trong nước tiểu khoảng 3 – 7 ngày sau khi sử dụng
 • Ma túy đá (MET)Là chất gây nghiện thuộc nhóm dạng amphetamine. Đây là loại ma túy tổng hợp, xuất hiện trong nước tiểu trong vòng 3 giờ sau khi sử dụng và tồn tại trong vòng 1 – 2 ngày.
 • MDMA – Thuốc lắc:Chắc gây nghiện tác dụng 30 phút sau khi sử dụng. Sau 1 giờ khi sử dụng, chất sẽ dần bài tiết qua đường nước tiểu. Khoảng 65% MDMA được bài tiết qua nước tiểu và có thể phát hiện sau 3 ngày sử dụng.
 • Và các chất kích thích khác như Ketamine, tem giấy, bóng cười, …

                        Que thử ma túy1 chân/đơn chất

Heroin SD
Test nhanh chan doan Morphine Heroin

Que thử ma túy1 chân giúp phát hiện và sàng lọc đối tượng sử dụng ma túy một cách an toàn, hiệu quả và nhanh nhất.

Có nhiều loại que thử ma túy1 chân dùng cho các chất gây nghiện khác nhau. Mỗi loại chất gây nghiện sử dụng một loại que test thử ma túy khác nhau. Có những vấn đề mà các gia đình có người nghiện ma túy thường băn khoăn là que thử ma túyfastep có chính xác không? Que test ma túy bán ở đâu? que thử nghiện ma túy giá bao nhiêu và cách cai nghiện bắt buộc như thế nào? … đều được trả lời đầy đủ qua các bài viết liên quan.

Đặc điểm chung của loại que thử một chân này là phát hiện được chất gây nghiện thuần nhất. Thử nghiệm trên người bệnh cho thấy độ chính xác lên tới 99 – 99,9%, dễ sử dụng và tiện lợi, giá thành thấp. Tùy theo từng loại ma túy mà que thử 1 chân có hiệu quả, tuy nhiên đều xác định được nghi ngờ đạt hiệu quả lớn khi nồng độ các chất liên quan đạt ngưỡng 1,000 ng/ml.

Có các loại que thử 1 chân/đơn chất sau:

 1. Que thử Amphetamin : được sử dụng để phát hiện người bị nghi ngờ có sử dụng chất kích thích amphetamine hay không. (xem thêm bài viết những điều cần biết về que thử amphetamine, các chất ma túy ở Việt Nam)
 2. Que thử Ketamine dùng cho người bị nghi ngờ sử dụng chất ma túy tổng hợp có thành phần Ketamine. (xem thêm bài viết que thử Ketamine)
 3. Que thử Cần sa, cỏ Mỹ: đây là loại que thử định tính chất cần sa và cỏ mỹ có trong nước tiểu. Que test nhanh ma túy loại này có khả năng phát hiện cần sa trong nước tiểu sau khi sử dụng từ 7 – 30 ngày.
 4. Que thử thuốc lắc: cũng như các loại que thử 1 chân khác, que thử thuốc lắc phát hiện người có dấu hiệu sử dụng chất ma túy tổng hợp có tên gọi là thuốc lắc. Đây là chất kích thích tạo ra các khoái cảm (bay lắc) khiến người nghiện thường có ham muốn dùng thêm các loại chất gây ảo giác khác.
 5. Que thử Heroin: là loại que thử ma túy được ứng dụng rộng rãi đầu tiên, có tác dụng tìm ra chất heroin trong nước tiểu của người dùng ma túy.
 6. Que thử matúy đá cách kiểm tra người dùng nhanh nhất về ma túy đá bên cạnh các biểu hiện “ngáo đá”, có ảo giác nặng. (xem thêm bài viết giới thiệu que thử ma túy đá, các chất ma túy ở Việt Nam)

                             Que thửma túy tổng hợp/đa chất

que ma tuy tong hop
que ma tuy tong hop 6 chan

          Nếu như que phát hiện ma túy 1 chân phát hiện thuần nhất một chất ma túy thì que ma túy tổng hợp có khả năng phát hiện được đồng thời nhiều chất ma túy. Thường sử dụng trong trường hợp không chắc chắn người bị nghi ngờ sử dụng loại ma túy nào hoặc ma túy tổng hợp. Thông thường quethử ma túy tổng hợp/đa chất được sử dụng để nhận biết 4 loại ma túy: Ma túy đá, cần sa, thuốc lắc, thuốc phiện và một số loại thuốc khác. (Xem thêm ở Que thử ma túy đá, hướng dẫn sử dụng Que thử Amphetamine, Que thử nước tiểu cần sa, giới thiệu Que thử Ketamine, Que thử thuốc lắc).

kimhung.vn que thu ma tuy quethumatuy
Que phát hiện ma túy

Loại que thửma túy tổng hợp/đa chất đang được sử dụng rộng rãi hiện nay, phù hợp với việc phát hiện tình trạng sử dụng ma túy ở các quán bar, vũ trường hay trong các bữa tiệc ma túy … Do trong nhận thức của người dùng, nhất là giới trẻ, quan niệm các chất ma túy tổng hợp không gây nghiện, nếu ‘chơi đá”, “chơi ke”, biết “cách hút shisa” mới là “sành điệu”, mới là “dân chơi” gây ra hiện tượng nghiện nhiều loại ma túy cùng một lúc. Tình trạng này đang lan nhanh từ thành phố đến nông thôn, tác hại của ma túy đối với xã hội càng lớn hơn.

          Cấu tạo của loạique thử ma túy tổng hợp này tích hợp nhiều que thử các chất gây nghiện khác nhau trên một bảng nhựa duy nhất, các đầu thấm hút mẫu được gắn cùng chiều để có thể nhúng đồng thời vào mẫu nước tiểu hoặc nước bọt. Kết quả xét nghiệm với mỗi chất gây nghiện sẽ được hiển thị trong một kết quả riêng biệt. Nhờ đó chỉ cần xét nghiệm một lần với một mẫu thử mà có thể đồng thời kiểm tra được nhiều chất gây nghiện, sàng lọc và phát hiện được chính xác các chất ma túy mà đối tượng đã sử dụng. (Xem bài Que thử ma túy tổng hợp)

2. Que thử ma túy bằng nước tiểu

2.a. Ưu điểm của que thử ma túy bằng nước tiểu:

Trong tất cả các phương thức xét nghiệm ma túy thì cách dùng que thu phat hien ma tuy bằng nước tiểu là cách thức dễ thực hiện và đem lại hiệu quả cao nhất. Đối với xét nghiệm máu và xét nghiệm bằng que thử ma túy trong nước bọt, nếu cách xa thời gian sử dụng chất gây nghiện thì khả năng âm tính có thể xảy ra do thời gian bán thải chất gây nghiện trong máu và nước bọt rất ngắn.

2.b. Thành phần của Bộ que thử ma túy bằng nước tiểu

Bao gồm

 • Que thử đóng gói riêng
 • Một cốc nhỏ chứa nước tiểu,
 • Pipette dùng một lần và các dụng cụ khác kèm theo.
 • Không đi kèm nhưng khuyến cáo cần có thêm các dụng cụ: Máy ly tâm, thiết bị đo thời gian, đối chứng dương và đối chứng âm.

Hướng dẫn lấy mẫu que thử ma túy nước tiểu

 • Lấy khoảng 10ml nước tiểu vào trong cốc nhựa hoặc thủy tinh sạch (Đảm bảo lượng nước tiểu đủ để ngập vạch có mũi tên (không quá vạch MAX)
 • Tháo nắp nhựa đậy các chân của que thử ra đối với que thử đa chân
kimhung.vn que thu ma tuy quethumatuy
quethumatuy
 • Nhúng đầu que thử có mũi tên vào cốc nước tiểu (chỉ nhúng ngập đến vạch MAX)
kimhung.vn que thu ma tuy quethumatuy
Mức nhúng cắm que thử trong cốc nước tiểu

Hướng dẫn đoc kết quả que thử ma túy nước tiểu 1 chân

– Trong vòng từ 25 – 40s, lấy que thử ra, đợi khoảng 4 phút để hiện chính xác kết quả.

Đọc kết quả :

 • DƯƠNG TÍNH : Chỉ xuất hiện 1 vạch ở vùng trứng (C) . Không thấy xuất hiện vạch nào ở vùng kết quả (T)
 • ÂM TÍNH : Xuất hiện 2 vạch màu trên màng . Một vạch ở vùng trứng (C) và vạch kia ở vùng kết quả (T).
 • KẾT QUẢ KHÔNG CÓ GIÁ TRỊ : Không xuất hiện vạch trứng .Nên loại bỏ những kết quả này .Vui lòng xem quy trình làm lại xét nghiệm mới và thực hiện lại với kít thử khác.Nếu hiện tượng không có kết quả vẫn lặp lại , ngưng sử dụng kít thử và liên hệ với nhà phân phối để được giải đáp.
Huong Dan doc ket qua que thu ma tuy
Huong Dan doc ket qua 

Hướng dẫn đọc kết quả que thử ma túy nước tiểu đa chân

 • Trong vòng từ 25 – 40s, lấy que thử ra, đợi khoảng 4 phút để hiện chính xác kết quả.

Đọc kết quả :

 • DƯƠNG TÍNH : Chỉ xuất hiện 1 vạch ở vùng trứng (C) . Không thấy xuất hiện vạch nào ở vùng kết quả (T)
 • ÂM TÍNH : Xuất hiện 2 vạch màu trên màng . Một vạch ở vùng trứng (C) và vạch kia ở vùng kết quả (T).
 • KẾT QUẢ KHÔNG CÓ GIÁ TRỊ : Không xuất hiện vạch trứng .Nên loại bỏ những kết quả này .Vui lòng xem quy trình làm lại xét nghiệm mới và thực hiện lại với kít thử khác.Nếu hiện tượng không có kết quả vẫn lặp lại , ngưng sử dụng kít thử và liên hệ với nhà phân phối để được giải đáp.

 

Đọc các chân theo thứ tự 1, 2, 3, 4 đếm từ trái sang phải:
Chân số 1: AMP – Methamphetamin (Ma túy đá)
Chân số 2: THC (Cần sa – Tài mà)
Chân số 3: MDMA (Thuốc lắc….)
Chân số 4: MOP – Chất ma túy dạng thuốc phiện (Heroin, Morphin)

kimhung.vn que thu ma tuy quethumatuy
Đọc Kêt Quả

Lưu ý :

– Không sử dụng que thử đã hết hạn sử dụng.
– Trong 24h đầu Ma túy đá chỉ có trong máu (không tìm thấy trong nước tiểu).
– Trong 24 – 96h (từ 2 – 4 ngày): Xuất hiện trong nước tiểu (không tìm thấy trong máu).
– Sau 96h (sau 4 ngày): Khó tìm thấy hoặc kết quả không chính xác.

– Nước tiểu của bệnh nhân không lẫn máu, mủ.

– Trên dụng cụ đựng bệnh phẩm phải ghi đầy đủ thông tin của bệnh nhân ( tên, tuổi, địa chỉ, khoa/phòng, số giường …). Các thông tin này phải khớp với các thông tin trên phiếu chỉ định xét nghiệm. Nếu không đúng: Hủy và lấy lại mẫu.

– Mẫu nước tiểu không được làm loãng và phải được đựng trong cốc nghiệm khô và sạch.

– Mẫu nước tiểu có thể bảo quản tối đa 48h trước khi xét nghiệm ở nhiệt độ 2 – 8°C. Để bảo quản lâu hơn, mẫu nước tiểu phải được lưu giữ ở -20°C. Trước khi làm xét nghiệm, mẫu nước tiểu phải được giải đông hoàn toàn, lắc đều và cân bằng nhiệt.

3. Que thử ma túy bằng nước bọt đa chân/tổng hợp        

3.a. Khái niệm que thử ma túy bằng nước bọt đa chân/tổng hợp:

Que thử ma túy tổng hợp xét nghiệm sàng lọc ma túy bằng nước bọt là một xét nghiệm miễn dịch nhanh chóng bằng thị giác để phát hiện định tính các ma túy lạm dụng trong mẫu bệnh phẩm ở đường miệng của người. Hệ thống kiểm tra bao gồm tối đa 16 dải màng được gắn trong 1 thiết bị.

que ma tuy tong hop nuoc bot
que ma tuy tong hop nuoc bot
que ma tuy nuoc bot
que ma tuy nuoc bot

3. b. Tác dụng của que thử ma túy bằng nước bọt

Que thử ma túy trong nước bọt có khả năng phát hiện ra người sử dụng các chất ma túy thường gặp nhanh và chính xác. Xét nghiệm ma túy được thử nghiệm đã cho thấy bộ que thử ma túy BỘ CÔNG AN bằng nước bọt có khả năng phát hiện sự kết hợp của các loại thuốc sau ở nồng độ được liệt kê dưới đây:

Các chất gây ma túy gây nghiện

Nồng độ (ng/ml)
Amphetamine (AMP)

Barbiturate (BAR)

Benzodiazepine (BZO)

Buprenorphine (BUP)

Cocaine (COC)

Cotinine (COT)

EDDP (EDDP)

Ketamine (KET)

Methadone (MTD)

Methamphetamine (MET)

Ecstasy (MDMA)

6-MAM

K2 (Cỏ Mỹ)

Cần sa (THC nguyên bản)

50

10

10

5

20

50

20

50

30

50

50

25

20

50

3.c. Thành phần que thu matúy bằng nước bọt

– Thiết bị sàng lọc riêng

– Bộ lau chùi chất dịch miệng

– Tập giấy kèm theo

3. Hướng dẫn sử dụng que thử ma túy Polymedt bằng nước bọt

Quy trình thực hiện:

 • Đối tượng cần xét nghiệm không ăn uống 10 phút trước khi lấy mẫu.

–  Lấy mẫu dịch miệng bằng bộ thu được cung cấp kèm theo bộ

– Sử dụng miếng bông trong bộ được cung cấp, quét từ bên trong miệng (má, nướu và lưỡi) nhiều lần, sau đó giữ tăm bông trong miệng cho đến khi màu dải báo bão hòa xuất hiện trong cửa sổ chỉ thị của tăm bông lấy mẫu. Quan trọng: Không cắn, mút hoặc nhai miếng bọt biển.

– Sau Lấy miếng bông ra khỏi miệng và nhét vào thiết bị sàng lọc. Vặn chặt nắp cho đến khi đóng hoàn toàn.

– Đợi các dải màu xuất hiện trong vùng kết quả thử nghiệm. Đọc kết quả sau 10 phút.

 • Dương tính: Chỉ có một dải màu xuất hiện, trong vùng kiểm soát (C). Không có dải màu xuất hiện trong vùng thử nghiệm (T) cho thuốc đang xét. Một kết quả dương tính cho thấy nồng độ thuốc vượt quá mức phát hiện.
 • Âm tính: Hai dải màu xuất hiện trên màng. Một màu xuất hiện ở vùng kiểm soát (C) và một màu khác xuất hiện ở vùng thử nghiệm (T) đối với loại ma túy cần thử nghiệm. Kết quả âm tính cho thấy nồng độ thuốc nằm dưới mức phát hiện được.
 • Không hợp lệ: Dải kiểm soát không xuất hiện. Kết quả từ bất kỳ thử nghiệm nào không tạo ra dải kiểm soát (C) tại thời điểm đọc được chỉ định phải được loại bỏ. Vui lòng xem lại quy trình và lặp lại quy trình kiểm tra mới. Nếu sự cố vẫn còn ngưng sử dụng bộ sản phẩm ngay lập tức và liên hệ với nhà phân phối.
 • Đọc kết quả đối với mỗi chất gây nghiện tại ô kết quả tương ứng với chất gây nghiện đó trên kit thử.
kimhung.vn que thu ma tuy quethumatuy
Que test ma túy nước bọt

4. Ứng dụng của que thử ma túy

Do có nhiều thuận lợi, hiệu quả thu được chính xác, an toàn, giá thành thấp nên Test thử ma túy được nhiều cơ quan và cá nhân sử dụng trong việc phát hiện chất gây nghiện ở người dùng.

          – Kiểm tra thi bằng lái xe

– Xin việc vào các vị trí làm việc hoặc xuát cảnh

– Người bị nghi ngờ sử dụng ma túy

– Thanh kiểm tra các tụ điểm ăn chơi, các nơi có nhiều tệ nạn xã hội

– Kiểm tra ma túy đối với tài xế lái xe đường dài.

– Người thân trong gia đình bị nghi ngờ có sử dụng.

          Xét nghiệm bằng que thử ma túy nhanh có thể phát hiện ra nhiều chất gây nghiện khác nhau, thậm chí có loại que thử nghiện ma túy có thể phát hiện ra nhiều loại ma túy khác nhau: Cần sa; chất ma túy dạng thuốc phiện như Heroin, morphin; ma túy đá hay thuốc lắc. (xem test nhanh Ketamine, test ma túy đá, que thử cần sa, test nhanh Amphetamine, que thử ma túy tổng hợp …) và độ an toàn cao hơn các loại khác.

Không chỉ thế dùng que thử nhanh ma túy phù hợp với các hoàn cảnh khác nhau, tiện lợi nếu phải test thu ma tuy cho số lượng lớn người sử dụng chất gây nghiện. Trong những trường hợp cụ thể, có thể dùng cách test ma tuy bang nuoc bọt, bằng que thử nghiện hoặc que test nhanh ma túy, hay que thử nước tiểu ma túy. Đã có nhiều trường hợp cai nghiện ma túy thành công nhờ sử dụng kịp thời sử dụng que thu cac chat gay nghien.

Khi sử dụng các loại que Test ma túy, người dùng đều phải đọc kĩ hướng dẫn sử dụng, tránh dùng các que thử quá hạn hay bị biến dạng, chỉ dùng một lần. Tránh nguy cơ lây nhiễm chéo vầ tuân thủ các quy định của cộng đồng khi xử lí mẫu phẩm sau sử dụng.

 Tuy nhiên cần lưu ý, với đặc điểm của các loại que thử và cơ địa của người sử dụng chất gây nghiện, cho nên sẽ có những hạn chế riêng. Song các hạn chế này chỉ là cảnh báo từ phía nhà sản xuất với mong muốn sự hoàn thiện, chính xác cao nhất.

Công ty TNHH Đầu tư & Phát triển Kim Hưng cung cấp que thử chất gây nghiện với nhiều loại khác nhau:
Que thử tổng hợp, Que thử Amphetamine, Que thử Ketamine, Que thử Morphine Heroin, Que thử thuốc lắc, Que thử cần sa, Que thử ma túy đá, Que thử nồng độ cồn….
Đối tác của chúng tôi là những nhà sản xuất đến từ các nước có ngành y tế tiến bộ bậc nhất thế giới

 • Home Health – Anh
 • Acon/Abon – Hoa Kỳ
 • Drugtestkitusa – Hoa Kỳ
 • Narcocheck – Pháp
 • Alltest – Hoa kỳ
 • SD Bioline – Hàn Quốc

Chúng tôi tự hào là một trong những đơn vị đi đầu cung cấp thiết bị, vật tư,hóa chất ý tế tại Việt Nam.
Để có thêm thông tin về các danh mục sản phẩm mà chúng tôi đang cung cấp, vui lòng liên hệ số              Hotline 0986 889 249 để được hỗ trợ nhanh nhất.

Xem thêm    QUE THỬ NỒNG ĐỘ CỒN  &  SINH PHẨM CHẨN ĐOÁN

Xem thêm
Que thử ma túy - Chính xác 100% - Đầy đủ giấy tờ nhập khẩu - Làm thầu