Cỏ Mỹ – Thảo dược chết người

Cỏ mỹ cần sa tổng hợp (K2/SPICE)

Cỏ mỹ là gì ?

Ma túy cỏ mỹ (Cần sa tổng hợp) là những hóa chất thay đổi tâm trí do con người tạo ra, được phun lên nguyên liệu thực vật đã được sấy khô, cắt nhỏ để chúng có thể được hút hoặc bán dưới dạng chất lỏng để bay hơi và hít vào trong thuốc lá điện tử và các dụng cụ khác. Các sản phẩm này còn được gọi là hương thảo mộc hoặc hương lỏng.
Những hóa chất này được gọi là cỏ mỹ(cần sa tổng hợp) vì chúng tương tự như hóa chất được tìm thấy trong cây cần sa. Do sự tương đồng này, ma túy cỏ mỹ đôi khi bị gọi nhầm là cần sa tổng hợp (hoặc cỏ dại giả) và chúng thường được bán trên thị trường như những lựa chọn thay thế hợp pháp, an toàn cho loại ma túy đó. Trên thực tế, chúng không an toàn và có thể ảnh hưởng đến não mạnh hơn nhiều so với cần sa; những tác động thực tế của chúng là không thể lường trước và trong một số trường hợp có thể đe dọa tính mạng.
Các sản phẩm này thường được bán trong các gói giấy bạc và chai nhựa nhiều màu sắc để thu hút người tiêu dùng/ con nghiện. Họ tiếp thị các sản phẩm này dưới nhiều loại tên thương hiệu cụ thể. Hàng trăm thương hiệu hiện đã tồn tại, bao gồm K2, Spice, Joker, Black Mamba, Kush và Kronic.
cỏ mỹ cần sa tổng hợp
cỏ mỹ cần sa tổng hợp
cỏ mỹ cần sa tổng hợp
cỏ mỹ cần sa tổng hợp

Người ta sử dụng cỏ mỹ như thế nào ?

Cách phổ biến nhất để sử dụng cannabinoid tổng hợp là hút nguyên liệu thực vật đã được sấy khô. Người dùng cũng trộn nguyên liệu thực vật đã phun với cần sa hoặc pha như trà. Những người dùng khác mua các sản phẩm cannabinoid tổng hợp dưới dạng chất lỏng để bốc hơi trong thuốc lá điện tử.
cỏ mỹ cần sa tổng hợp
cỏ mỹ cần sa tổng hợp
cỏ mỹ cần sa tổng hợp
cỏ mỹ cần sa tổng hợp
Các chất cannabinoid tổng hợp bắt đầu có tác dụng trong vòng 3-5 phút và thời gian tác dụng của mức độ cao là từ 1 đến 8 giờ

Tác hại & Ảnh hưởng khi sử dụng Cỏ Mỹ như thế nào ?

Những người sử dụng cỏ mỹ tổng hợp báo cáo một số tác dụng tương tự như tác dụng của cần sa:
► thay đổi nhận thức — nhận thức về các đối tượng và điều kiện xung quanh
► các triệu chứng của rối loạn tâm thần — suy nghĩ thiếu sáng suốt hoặc rối loạn tách rời khỏi thực tế
► lo lắng tột độ
► lú lẫn
► hoang tưởng —căn bản và mất lòng tin vô lý vào người khác
► ảo giác —cảm giác và hình ảnh có vẻ như thật mặc dù không phải
Một số ảnh hưởng sức khỏe khác của cỏ mỹ là gì?
Những người đã sử dụng cỏ mỹ và được đưa đến phòng cấp cứu đã cho thấy những tác dụng nghiêm trọng bao gồm:
► nhịp tim nhanh
► nôn mửa
► hành vi bạo lực
► ý nghĩ tự tử

Cỏ mỹ & nguy cơ xuất huyết (chảy máu)

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) đã đăng một Cảnh báo bùng phát về tình trạng rối loạn chảy máu đe dọa tính mạng liên quan đến việc sử dụng Cỏ mỹ .Bốn trường hợp tử vong do chảy máu nghiêm trọng đã được thống kê.
Thử nghiệm trong phòng thí nghiệm xác nhận rằng bệnh nhân đã tiếp xúc với brodifacoum (chất chống đông máu, hoặc chất làm loãng máu trong thuốc diệt chuột) do nhiễm hóa chất được tẩm trong Cỏ mỹ. Trong các báo cáo kể từ thời điểm này, các chất chống đông máu khác đã được xác định trong các sản phẩm tổng hợp này. Các triệu chứng có thể gặp khi ăn , uống , hít Cỏ mỹ bao gồm : 
► bầm tím
► chảy máu quá nhiều
► chảy máu cam
► chảy máu nướu răng
► ho ra máu
► nước tiểu hồng hoặc đỏ do tiểu ra máu
► phân sẫm màu hoặc máu trong phân
► chảy máu kinh nguyệt quá nhiều

Cỏ mỹ có gây nghiện không ?

Những người sử dụng lâu dài những loại thuốc này sẽ phát triển khả năng dung nạp và lệ thuộc. Không dung nạp có nghĩa là cơ thể của bạn không còn phản ứng với thuốc theo cách như cũ nữa, và bạn cần phải dùng nhiều hơn và nhiều hơn nữa để có tác dụng tương tự. Phụ thuộc có nghĩa là bạn cần tiếp tục dùng thuốc để tránh các triệu chứng cai nghiện như đau đầu, lo lắng và cáu kỉnh

Sự khác biệt hấp dẫn của Cỏ Mỹ so với Cần Sa 

Cỏ mỹ không thể bị phát hiện qua các test nhanh ma túy thông thường . Do vậy nhiều nhiều người ưa sử dụng Cỏ mỹ để tránh bị phát hiện hoặc kiểm tra của cơ quan chức năng

Điều trị lạm dụng và sử dụng cỏ mỹ như thế nào?

Đối với trường hợp quá liều cỏ mỹ cấp tính, điều trị ngay lập tức bao gồm 
► tiêm tĩnh mạch nước biển để điều trị mất cân bằng điện giải. 
► Benzodiazepine thường được sử dụng để điều trị các triệu chứng loạn thần do nhiễm độc hoặc cai nghiện K2, như khó chịu, kích động và lo lắng. Benzodiazepine cũng có thể được sử dụng để điều trị co giật do sử dụng hoặc ngừng sử dụng K2. 
► Thuốc chống nôn đôi khi được sử dụng, mặc dù với các kết quả khác nhau về hiệu quả, để hạn chế nôn quá mức do sử dụng cannabinoid tổng hợp.
► Quetiapine, một loại thuốc chống loạn thần, cũng có thể điều trị các triệu chứng do sử dụng K2 ngoài việc điều trị các tác dụng phụ giống như loạn thần ở những người không đáp ứng với benzodiazepine. Các thuốc chống loạn thần khác có thể giúp điều trị chứng loạn thần cũng như kích động và hưng cảm.
► Naltrexone, một chất đối kháng thụ thể opioid được sử dụng để điều trị chứng nghiện opioid, giúp giảm cảm giác thèm ăn cannabinoid tổng hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cỏ mỹ Cần sa tổng hợp | Tất cả những điều cần biết